Thủ tục khôi phục giá trị sử dụng hộ chiếu phổ thông

0
361

Luật Xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam năm 2019 đã ban hành quy định cho phép khôi phục giá trị sử dụng của hộ chiếu phổ thông. Bài viết sau sẽ chia sẻ về vấn đề trên

Thủ tục khôi phục giá trị sử dụng hộ chiếu phổ thông
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hồ sơ chuẩn bị 

(i) 01 tờ khai theo mẫu quy định;

(ii) Hộ chiếu phổ thông đã bị hủy giá trị do bị mất ở trong nước, sau khi tìm lại được còn nguyên vẹn và có thị thực do nước ngoài cấp đang còn thời hạn.

Nơi nộp hồ sơ:

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại nơi thuận lợi.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an 

Để có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề, mời bạn đọc truy cập Hộ chiếu

Trình tự thủ tục khôi phục giá trị sử dụng hộ chiếu phổ thông

Người đề nghị khôi phục giá trị sử dụng hộ chiếu phải tiến hành điền đầy đủ thông tin chi tiết vào tờ khai theo mẫu kèm theo hộ chiếu và nộp tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an hoặc Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh nơi thuận lợi nhất.

Người được giao nhiệm vụ phải có trách nhiệm tiếp nhận và kiểm tra đối chiếu các thông tin trong tờ khai với thông tin trong hộ chiếu và cấp giấy hẹn ngày trả kết quả.

Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Mời bạn đọc xem thêm về Mẫu tờ khai cấp hộ chiếu

Cơ quan có thẩm quyền khôi phục giá trị sử dụng hộ chiếu phổ thông

Cơ quan có thẩm quyền khôi phục giá trị sử dụng hộ chiếu phổ thông là Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an sẽ có nhiệm vụ khôi phục giá trị sử dụng hộ chiếu phổ thông theo quy định đã ban hành.

Xem thêm thông tin tại Luật hành chính mới nhất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây