Đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại, thủ tục thế nào?

0
297

Một số hình thức khuyến mại sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký. Thủ tục đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại như thế nào? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp?

Đăng ký hoạt động

Các hình thức khuyến mại phải đăng ký hoạt động

Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi. Mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố. Hay còn gọi là chương trình khuyến mại mang tính may rủi.

Khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà quá trình thực hiện có sử dụng internet, phương tiện, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.

Các hình thức khuyến mại khác được cơ quan nhà nước có thẩm quyền về thương mại chấp thuận.

Xem thêm: Thủ tục cấp giấy chứng sinh cho trẻ sinh tại nhà

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

Sở Công Thương: Có thẩm quyền cấp phép đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bộ Công Thương: Có thẩm quyền cấp phép đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác đã nêu ở mục 1.

Thủ tục đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại

Thương nhân gửi hồ sơ đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại. Có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện; hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; hoặc sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ. Xem xét, kiểm tra hồ sơ. Xác nhận cho phép Thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại. Trường hợp không xác nhận phải trả lời bằng văn bản. Trong đó nêu rõ lý do.

Việc xác nhận cho phép sẽ được thực hiện theo Mẫu số 04 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP. Việc không xác nhận sẽ được thực hiện theo Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Hồ sơ đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại

(i) Đơn đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại. (Theo mẫu 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP).

(ii) Thể lệ chương trình khuyến mại. (Theo mẫu 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP).

(iii) Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng.

(iv) Bản sao Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa khuyến mại. (Bản sao không cần chứng thực)

Xem thêm: Thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quy định thế nào?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây