Phân biệt hàng xách tay và hàng chính hãng

0
295

Hàng xách tay và chính hãng có những điểm giống nhau, khác nhau nào? Bạn đã nắm được điều này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết sau nhé.

Phân biệt hàng xách tay và hàng chính hãng
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Điểm giống nhau giữa hàng xách tay và hàng chính hãng

Hàng xách tay và hàng chính hãng được mang vào thị trường tiêu thụ theo nhu cầu của người dùng, hình thức vận chuyển khác nhau, tuy nhiên vẫn tuân thủ theo luật kinh doanh nước sở tại.

Có thể bạn quan tâm: Hàng xách tay

Điểm khác nhau giữa hàng xách tay và hàng chính hãng

Hàng xách tay

Hàng xách tay là hàng thật hoặc hàng công ty được một người nào đó mua trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam bằng đường hàng không.

Nhìn chung, hàng hóa vận chuyển bằng đường xách tay có thể đến từ các nguồn sau:
(i) Người đi du lịch, công tác, mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị ở nước ngoài.
(ii) Sinh viên quốc tế học tập tại các quốc gia khác.
(iii) Tiếp viên hàng không mua tại các siêu thị, công ty, cửa hàng ở nước ngoài hoặc nhập trực tiếp từ hàng thật với số lượng lớn.
Hiện nay, thị trường nước ta tràn ngập các mặt hàng có thể mặc được. Chỉ cần dành thời gian để dạo qua mạng internet. Các trang bán hàng, đặc biệt là mua sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm cụm từ xách tay trên mạng từ các quốc gia nổi tiếng trên thế giới

Vì không phải chịu thuế và không phải thông qua người trung gian nên các sản phẩm có thể đeo được thường rẻ hơn nhiều so với hàng thật. Đây cũng là lý do chính khiến các sản phẩm thiết bị đeo được ưa chuộng và lựa chọn nhiều.

Tùy theo nguồn nhập mà các sản phẩm thiết bị đeo có giá thành đắt đỏ khác nhau. Nếu bạn mua chúng từ nguồn gốc thì giá sẽ thấp hơn so với bạn mua ở các cửa hàng, siêu thị.
Tuy nhiên, có rất nhiều rủi ro bạn phải đối mặt khi mua các sản phẩm có thể đeo được. Nguy cơ mua phải hàng giả Các sản phẩm này rất cao vì chúng hiếm khi có giấy tờ kèm theo trừ khi mua ở những địa chỉ đáng tin cậy.
Hiện nay, nhiều người bán hàng đang nhập hàng nhái từ Trung Quốc và bán các sản phẩm handmade với giá rẻ trên mạng để đánh lừa người tiêu dùng. hàng nhái, người mua cũng không biết kiện.
Không báo cáo bất kỳ ai, vì hình thức mua hàng này thậm chí không dẫn đến một hợp đồng cố định giữa người mua và người bán, tức là cơ quan tư pháp hoặc các tổ chức bảo vệ pháp luật. Người tiêu dùng rất khó can thiệp. Khi mua hàng xách tay, người dùng không được đảm bảo về chế độ bảo hành của sản phẩm và các chế độ hậu mãi khác.
Chi phí sửa chữa, thay thế đặc biệt cao đối với các mặt hàng như đồng hồ, đồ công nghệ, điện tử nếu không may bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Trước đây, rất nhiều người chọn mua sản phẩm.
Để có thể mua hàng ngoại nhập trực tiếp như hàng Mỹ, hàng Nhật, hàng Đức thì việc mua hàng qua các trung gian thương mại điện tử ngày càng được đầu tư và mở rộng hiện nay.
Hàng chính hãng
Hàng chính hãng là hàng được các công ty lớn như Samsung, Apple, Sony … lắp ráp trong nước hoặc nước ngoài sau đó đưa về Việt Nam phân phối trực tiếp cho các đại lý ủy quyền của các hãng này rồi phân phối cho các cửa hàng khác. .

Người ta sẽ coi đó là hàng thật hay nói cách khác là hàng công ty, bằng cách này hay cách khác, hàng hóa sẽ được chứng nhận là hàng thật, đều phải có hai loại giấy tờ: hợp đồng mua bán, đại diện công ty ủy quyền với công ty phân phối bán lẻ và hóa đơn mua bán giữa hai bên.

Nếu shop không cung cấp được những giấy tờ này thì hàng đó được coi là hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng dựng. Nếu không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì hoàn toàn không thể xuất hóa đơn GTGT (hóa đơn đỏ).
Ở các siêu thị lớn, điện thoại thường sẽ đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu này. Đối với điện thoại và máy tính bảng, khi bạn mua một sản phẩm chính hãng, bạn sẽ được bảo hành dựa trên số IMEI của thiết bị.
Vì vậy, khi mua máy tại Phương Tùng, bạn cũng có thể mang máy đến trực tiếp các trung tâm. Cam kết từ hãng này cho bảo hành, nếu bị từ chối bảo hành từ các trung tâm bảo hành này thì có thể do 2 nguyên nhân sau:
Thứ nhất có thể là máy của bạn không phải là máy nguyên bản, máy đã được tân trang lại và cho vào hộp để niêm phong máy và bán,
Thứ hai là máy của bạn đã hết hạn bảo hành chính hãng (máy đã được kích hoạt trước đó) .
Vậy làm cách nào để xác minh máy có phải chính hãng không? Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra số IMEI của sản phẩm xem có giống nhau không. Số IMEI được hiển thị ở các vị trí sau: vỏ máy, tem niêm phong bên ngoài vỏ máy, bên trong thiết bị khi tháo pin (đối với thiết bị có pin rời), mặt sau của thiết bị (pin không tháo được) , ngăn chứa SIM và trong cài đặt hệ thống khi mở thiết bị để kiểm tra.
Nếu tất cả các số IMEI này trùng khớp, rất có thể đó là thiết bị nguyên bản, bạn chưa thay thế linh kiện nào hoặc chưa mở bao bì.
Số IMEI của điện thoại được kiểm tra trong hệ thống của thiết bị. Sau đó dùng số IMEI này để kiểm tra bảo hành trên website của hãng để xem thông tin sản xuất cho máy.
Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật tại điểm bán xem lại thông tin này và cho bạn xem.
Xem thêm sự khác nhau của hàng xách tay và hàng nhập khẩu tại: Luật hành chính mới nhất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây